Page 1 of 1

Vietnam Basketball Association: Hanoi Buffaloes information

Posted: Tue May 15, 2018 9:02 am
by KhanhNho
Hanoi Buffaloes là một trong những đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, thi đấu tại giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA . Cùng với lợi thế là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên của thủ đô Hà Nội, Buffaloes có cho mình một lượng fan đông đảo nhất VBA. Hầu như tất cả các trận đấu của Hanoi Buffaloes tại NTĐ Bách Khoa đều cháy vé. Bất cứ một đội bóng nào cũng đều e ngại khi phải đối đầu với Hanoi Buffaloes trên chảo lửa Bách Khoa.
Image
Gắn bó với Hanoi Buffaloes từ mùa giải đầu tiên, HLV Todd Purves là một trong những HLV hàng đầu tại VBA cũng như khu vực Đông Nam Á. Sau mùa giải VBA đầu tiên dẫn dắt Hanoi Buffaloes, ông đã được liên đoàn bóng rổ Việt Nam mời dẫn dắt đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia. Trước khi dẫn dắt Hanoi Buffaloes, ông Todd Purves đã từng dẫn dắt Indonesia Warriors vô địch giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL.

Hanoi Buffaloes tuyển chọn các cầu thủ nội binh đến từ 2 đội bóng rổ trong địa bàn Hà Nội là đội tuyển bóng rổ TP Hà Nội và CLB bóng rổ quân chủng Phòng Không – Không Quân. Những người được chọn vào đội hình Hanoi Buffaloes là những cầu thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến tại các giải bóng rổ thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Image

Sau 2 mùa giải đầu tiên dừng chân tại trận bán kết, HLV Todd Purves đã có một số thay đổi về mặt nhân sự để chuẩn bị cho mùa giải VBA 2018. Mặc dù để mất 2 cầu thủ chủ chốt là Nguyễn Phú Hoàng – Hoàng Ca và Đặng Thái Hưng – Hưng “bún” vào tay của Cần Thơ Catfish và Thăng Long Warriors nhưng đội hình của Hanoi Buffaloes hiện vẫn đang sở hữu hàng ngoài đáng sợ nhất nhì VBA với những cái tên như: Stefan Nguyễn, Vincent Nguyễn, Nguyễn Tiến Dương, Nguyễn Thành Đạt – Đạt DOC, Đinh Tiến Công.

Cùng với việc kí hợp đồng với ngoại binh Mike Bell quốc tịch Mỹ, cao 2m06 – nặng 102kg, Todd Purves đã đạt được mục tiêu củng cố thêm hàng trong cho đội bóng. Thêm vào đó là PF được đánh giá rất cao trong làng bóng rổ Việt Nam là Tú Lê đã cập bến Hanoi Buffaloes vào hôm qua. Anh là mẫu cầu thủ có tốc độ và khả năng ném trung bình cực tốt cùng với nhãn quan chiến thuật xuất sắc. Tú Lê có thể chính là bản hợp đồng sẽ đem lại chức vô địch cho Hanoi Buffaloes.

Image

Ngoài các cầu thủ đã được thi đấu nhiều tại 2 mùa giải trước, có thể năm nay Todd Purves sẽ sử dụng nhiều hơn dàn cầu thủ trẻ thuộc biên chế Phòng Không – Không Quân (PKKQ) để bổ sung thêm cho hàng trong có thể kể đến như: Vũ Đức Thái (1m95) hay Phạm Đức Kiên (2m).

Với hàng loạt những thay đổi nhân sự chất lượng, có thể nói mùa giải VBA 2018 là mùa giải Hanoi Buffaloes có được sự chuẩn bị kĩ càng hơn hẳn 2 năm trước. Với một bộ khung được đào tạo và thấm nhuần triết lý bóng rổ của mình trong 2 năm, cùng với những bổ sung chất lượng từ ngoại binh, việt kiều cho đến nội binh. Với một đội hình mạnh nhất từ trước đến nay, Hanoi Buffaloes có tham vọng sẽ giành chức vô địch mùa giải VBA 2018.

Hope you guys support for basketball leaguage in Vietnam

Re: Vietnam Basketball Association: Hanoi Buffaloes information

Posted: Fri May 18, 2018 12:39 am
by scrabbarista
I hope so, too!