VBA regular season: Thanglong Warriors - Cantho Catfish

Moderator: THE J0KER

KhanhNho
Ballboy
Posts: 8
And1: 4
Joined: Apr 18, 2018
 

VBA regular season: Thanglong Warriors - Cantho Catfish 

Post#1 » by KhanhNho » Thu Jun 21, 2018 7:59 am

Kết quả khai mạc VBA : Thăng Long Warriors để thua Cần Thơ Catfish ngay trên sân nhà.

Ngay tại trận khai mạc VBA đầu mùa năm nay.Với quyết tâm kiếm được những điểm số đầu tiên trong mùa VBA 2018 của cả hai đội, không có gì ngạc nhiên khi diễn biến trận đấu cực kỳ hấp dẫn cho đến những phút cuối cùng.

Image

Khi tiếng còi cất lên, Các cầu thủ đội chủ nhà sử dụng lối đánh phủ đầu ngay sau đó khi dẫn trước đội khách đến 11-2 chỉ sau 3 phút đầu, việc này khiến cho đội khách ngay lập tức họp hội ý nhằm giảm bớt sức ép từ đội chủ nhà. Thanglong Warriors vẫn cho thấy họ là đội bóng “cầm trịch” trận đấu khi dần dần nới rộng khoảng cách, kể cả sau đợt hội ý chiến thuật của Cantho Catfish. Theo thống kê trong hiệp một Thanglong Warriors đã có tỷ lệ ném rổ lên tới 53%, trong khi Cantho Catfish chỉ có được 23% FG và mắc tới 6 turnovers. Trung “Kon” là người kết thúc hiệp thi đấu thứ 1 bằng một cú buzzer beater 3 điểm và giúp Thanglong Warriors vươn lên dẫn trước với 26-11.

Image

Tuy trong hiệp 2 Cần Thơ Catfish dường như đã không bị “khớp” như hiệp 1 khi đã có những tình huống ném 3 điểm chuẩn xác nhằm ghi điểm, nhưng Thanglong Warriors vẫn cho thấy bản lĩnh của mình . Với 12 điểm ghi được Tô Quang Trung đã cho các fan Thăng Long Warriors thây được đẳng cấp của mình, theo sau anh là Hamilton và Jaywuan với lần lượt là 10 và 8 điểm. Các ngôi sao của Thanglong Warriors đã cho thấy giá trị của mình khi giúp đội nhà duy trì lợi thế dẫn trước với tỷ số 46-34.

Image

Cục diện trận đấu đã có sự thay đổi trong hiệp 3. Do quá chủ quan Thăng Long Warriors đã để cho đối thủ liên tiếp ghi điểm rút ngắm tỷ số và vươn lên dẫn trước 3 điểm. Bằng những tình huống lên rổ mạnh mẽ của Hamilton, cũng như những cú ném 3 điểm thiện nghệ từ Tâm Đinh và các đồng đội, đội bóng miền Tây đã cho thấy đẳng cấp của mình khi kết thúc hiệp 3 với tỷ số là 60-58. Tại những giây cuối cùng Hoàng Ca đã đáp trả lại Thanglong Warrior bằng một cú buzzer beater tinh tế, kết thúc hiệp thi đấu ngoạn mục của các chiến binh cá basa.

Image

Hiệp cuối cùng diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Tuy đội chủ nhà đã có một vài tình huống vươn lên dẫn trước nhưng bằng bản lĩnh của mình, Tâm Đinh cùng các đồng đội đã có những pha “đáp trả” và kiểm soát trận đấu với tỷ số 75-71. Đội chủ sân Sư Phạm tiếp tục có những tình huống giằng co về tỷ số với đội bóng miền Tây, Tô Quang Trung trong một ngày thi đấu bùng nổ đã giúp đội bóng của mình thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm tại những giây cuộc cùng. Trận đấu ngày càng kịch tính ở những giây cuối cùng khi đội chủ sân Sư Phạm đã có đến 3 tình huống ném bóng “ngon ăn” nhưng trong một ngày thi đấu không ổn định Justin Young và Ryan Lê đã không thể giúp các chiến binh khung long kéo dài trận đấu sang hiệp phụ. Chung cuộc Cần Thơ Catfish toàn thắng với tỷ số 77-74.

http://static.ilike.com.vn:8880/uploads/2018/06/353856978691058432749348426281769493331968n.jpg

Có thể nói trận khai mạc VBA năm nay đã hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn đáng xem. DeAngelo Hamilton đã cho các fan hâm mộ thấy mình xứng đáng với danh hiệu “Block Machine” như thế nào khi có 5 pha blocks. Anh cũng được bình chọn là MVP của trận đấu với 23 điểm, 18 assists và có được 46% FG. Còn với ngôi sao VBA Hoàng Ca, đã khiến cho các cổ động viên của Cần Thơ Catfish một phen hú hồn khi gặp chấn thương lật cổ chân. Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc đội bóng miền tây đã thông báo anh có thể tiếp tục thi đấu ở những trận sắp tới.

Image

Ngay sau trận khai mạc, không có gì bất ngờ khi “Ông 30” có được cho mình một chiến thắng trước đội bóng cùng thành phố, nhưng lần gặp lại này đã cho thấy được những dấu hiệu tích cực đến từ HoChiMinh City Wings. Đội chủ sân Hồ Xuân Hương đã thi đấu hoàn toàn khác biệt so với giai đoạn pre-season. Nhưng, trước một Trần Đăng Khoa đang có phong độ ổn định, “anh hai đại bàng” vẫn phải chịu thất bại với tỷ số 77-86.

Nguồn: theo bản tin bóng rổ iLike

Return to International Basketball